พักผ่อนสบายๆวันหยุด ไปเที่ยว Phuket Aquarium กันครับ

พักผ่อนสบายๆวันหยุด ไปเที่ยว Phuket Aquarium กันครับ
March 18, 2020 No Comments Uncategorized Ken Sitti

 My impression at Phuket Aquarium – biggest aquarium in Thailand

วันหยุดพักผ่อนสบายๆ ผมเลยหาโอกาสหยุดงานไปเที่ยวภูเก็ตมาครับ โดยแวะไปทะเล และที่ขาดไม่ได้คือ Aquaria Phuket ซึ่งเป็น the biggest Aquarium in Thailand มาครับ

phuket beach in 2020 very beautiful

การไปเที่ยวภูเก็ต (Phuket) ครั้งนี้ต่างจากครั้งอื่นๆมาก เนื่องจากปกติแล้วผมจะพบนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในภูเก็ต โดยเฉพาะช่วงหลังจะพบกับนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวรัสเซีย แต่ครั้งนี้ ภูเก็ตตอนนี้เงียบสงบ ทำให้ผมคิดถึงตอนเด็กๆที่พ่อแม่ของผมเคยพาไปเที่ยวภูเก็ต ซึ่งตอนนั้นผมจำได้ว่าภูเก็ตทะเลสวย สะอาด นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ ก็เป็นความรู้สึกที่ดีในอีกรูปแบบครับ

การเยี่ยมชม Aquaria Phuket in Central

ผมเคยได้ยินมาว่าภูเก็ตมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชื่อว่า Aquaria Phuket ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมชอบเดินชมสัตว์น้ำมาตั้งแต่เด็ก จำได้ว่าตอนเด็กๆพ่อชอบพาไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บางแสน ซึ่งผมก็ชอบไปด้วย มาเที่ยว Aquarium Phuket ครั้งนี้เลยรู้สึกตื่นเต้นนิดๆครับthe best aquarium in phuket thailand

เมื่อถึงภูเก็ต เช่ารถ ขับจากสนามบินไปจัดการเช็คอินที่โรงแรมเสร็จเรียบร้อย ผมรีบตรงดิ่งไปที่เซ็นทรัล และมองหาว่า aquarium phuket ที่ผมจะไปอยู่ที่ไหน และพบกว่าอยู่ที่ชั้น B1 ของห้าง ผมก็ตรงดิ่งไปไปทันที

The Best Aquarium in Phuket

และแล้ว ตั้งแต่ผมก้าวเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง ที่นี่คือ the best aquarium in phuket อย่างแน่นอน คิดไม่ผิดครับที่ได้มาเยี่ยมชมที่แห่งนี้

ผมตื่นเต้นพอๆกับที่ผมได้กลับไปอเมริกาเลย เดี๋ยวจะหาว่าเว่อร์ แต่ความรู้สึกตอนนั้นเป็นแบบนั้นจริงๆ ผมมีความผูกพันธ์กับ Aquarium มาตั้งแต่เด็ก ผมมีคติ “Remember Your Root” หรือ อย่าลืมรากเหง้าของตัวเอง ซึ่งที่แห่งนี้ทำให้ผมประทับใจ คิดถึงความทรงจำเก่าๆที่พ่อของผมพาผมเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บางแสนเลย

Marine Lives Matters!!

ผมใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงเดินเล่นไปมารอบๆอควาเรียมจนทั่ว ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ถ่ายรูปสัตว์น้ำ เช่น เต่าทะเล ปลากระเบน เพนกวิน ปลาคัง ปลาฉลาม นากทะเล ฯลฯ​ อ่านข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับสัตว์ทะเล และที่สำคัญไม่ลืมที่จะถ่ายวีดีโอ selfies ตัวเองครับ 😀

มาถึงตอนนี้ ผมอยากจะขอพูดว่า “Marine Lives Matter” ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะมีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดที่หายากให้ชม ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์น้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังบอกถึงผลกระทบจากการกระทำของมนุษย์ ซึ่งได้ทำให้ปลาหรือสัตว์น้ำเกือบจะสูญพันธุ์ ผมจึงอยากขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักษ์ด้วยครับ

My Last Words at Aquaria Phuket

ง่ายๆสั้นๆครับ This Place Literally Made My Day !! 

ใครที่ไปเที่ยวภูเก็ต ผมขอแนะนำให้แวะไปเยี่ยมชมกันนะครับ ผมแนะนำให้เป็น one of the best tourist attractions in Phuket หรือ things to do in Phuket (especially for family with kids) ครับ 

ตอนนี้ผมกลับมาถึงกรุงเทพฯเรียบร้อย รู้สึกดีที่ได้ refresh ตัวเองจากการไปเที่ยวภูเก็ตในครั้งนี้ ตอนนี้มีกำลังใจในการทำงานต่อแล้วครับ 

บทความโดย Ken Sitti – Digital Entrepreneur & SEO

อ้างอิง https://twitter.com/AquariaPhuket

Follow me on my Instagram: kensittiofficial

About The Author
Ken Sitti รับผิดชอบด้านการวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาดออนไลน์ (Digital Marketing Strategy) เชี่ยวชาญด้าน Search Engine Optimization (SEO), YouTube SEO, Google Map Marketing (Google My Business) สามารถให้คำแนะนำด้านการตลาดออนไลน์ประเภทอื่นๆ เช่น Google AdWords

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *