blog

Latest Posts

การสร้าง New Business Model คืออะไร?
Image October 25, 2020 Online Marketing & SEO Training,Testimonials,YouTube Marketing & SEO Ken Sitti

Business Model คืออะไร วิธีการทำธุรกิจและทำยังไงธุรกิจของเราถึงจะมีรายได้เพราะทุกวันนี้ไม่มีธุรกิจไหนที่สามารถคงอยู่ไปได้ตลอดเนื่องจากโลกเรานั้นเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว เมื่อมีธุรกิจใหม่ๆเพิ่มเข้ามาทำให้พฤติกรรมการบริโภคของผู้คนก็เริ่มเปลี่ยนตามไปด้วย ดังนั้นธุรกิจจึงต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองตามไปด้วยเพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้ คุณโก้ได้กล่าวไว้ว่า New Business Model สามารถนำมาปรับใช้กับโลกในปัจจุบันได้มากมายหลายทางเลือก เพราะยุค Covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้พฤติกรรมของคนเปลี่ยน การใช้ชีวิตเปลี่ยน และรวมไปถึงการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆเองก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน ดังนั้นธุรกิจเราจึงต้องกลับตัวตาม เพื่อรับมือกับสิ่งที่เรียกว่า Digital Disruption ที่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกเราอยู่ทุกวันนี้ Digital Disruption ผลกระทบทางธุรกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน คำว่า Digital Disruption ได้สร้างผลกระทบต่อธุรกิจและเปลี่ยนแปลงธุรกิจในปัจจุบันไปจากเดิมเป็นอย่างมากในช่วงยุคโควิด เมื่อมีโรคโควิดเข้ามาแทรกแซงในปัจจุบัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือหลายๆธุรกิจต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการทำธุรกิจอย่างสิ้นเชิง การทำ Digital Marketing เองก็เริ่มมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในยุคปัจจุบัน โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ Work from home และตัวอย่างที่เห็นได้ชัดอย่างร้านอาหาร ซึ่งหลังจากที่มีโรคโควิดเข้ามาในสังคมทำให้ร้านอาหารขาดแคลนรายได้ จึงต้องปรับตัวโดยการเพิ่มยอดขายในช่องทางอื่นๆอย่างเช่น การทำธุรกิจ Food Delivery ในไทย ธุรกิจ Food Delivery ทุกวันนี้โลกเรานั้นเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็วและโรคโควิดเองก็เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งผลกระทบจากโรคโควิดทำให้ธุรกิจ Food Delivery ในไทยกลายเป็นธุรกิจหลักและเป็นธุรกิจที่มีรายได้ค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเป็น GrabFood, Foodpanda

Details
Off-Page SEO คืออะไร?
August 22, 2020 Online Marketing & SEO Training Ken Sitti

Off Page SEO คืออะไร? หมายถึงอะไร? ทำยังไง? และมีความสำคัญต่อ SEO อย่างไร? Ken Sitti มีแนวทางง่ายๆในการเริ่มต้นทำ off-page seo เพื่อนำไปใช้กับธุรกิจของตัวเอง การทำ Search Engine Optimizaton ในรูปแบบ off-page จะเป็นการทำ seo ที่เน้นปัจจัยภายนอกเว็บไซต์ ซึ่งตรงกันข้ามกับการ optimize เว็บไซต์ในรูปแบบ On-Page ซึ่งเป็นการปรับปรุงบนเว็บไซต์ของเราเอง การทำ off page นั้นเป็นวิธีที่ซับซ้อนกว่า on page ซึ่งการทำที่ผิดพลาดจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อเว็บไซต์ เช่น โดน Google ทำโทษให้อันดับล่วงลง หรือแบนจากสารระบบการค้นหา และในบางครั้งก็ยากลำบากในการแก้ไข วิธีทำ Off-Page SEO ทำยังไงได้บ้าง สามารถทำได้หลายวิธี วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นทำ Off-Page SEO และสามารถเริ่มต้นทำได้เลยคือ การสร้าง Social Profile เช่น

Details
เทคนิคการทำ Internal Linking & วิธีทำ SEO 2020
August 5, 2020 Online Marketing & SEO Training Ken Sitti

Internal Linking คืออะไร Internal Link คือ ลิงค์ที่อยู่ภายในเว็บไซต์ของเรา และมีหน้าที่เชื่อมโยงลิงค์ไปยังหน้าเพจต่างๆ ซึ่งจะเป็นการสร้าง Traffic ให้กับภายในเว็บไซต์ด้วย ทำให้คนที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของเราเกิดความสนใจต่อเนื่องเเละอยู่ในเว็บของเราได้นานขึ้น ซึ่จะทำให้ Google มองว่า เว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพและน่าสนใจ รวมไปถึงมีความเกี่ยวข้องกันของเนื้อหาในแต่ละหน้าเพจ Internal link สำคัญต่อธุรกิจอย่างไร? สำหรับธุรกิจออนไลน์ links เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยทำให้ Google ได้รู้จักเว็บไซต์เราและสามารถช่วยเพิ่มโอกาสทำให้เว็บไซต์ติดอันดับหรือติดหน้าแรกของ Google รวมไปถึงทำให้คนมากมายที่เข้าชมเว็บไซต์และหน้าเพจต่างๆได้จดจำแบรนด์ของเราและช่วยส่งเสริมการขายให้กับธุรกิจ ในประเทศไทยมีคนใช้ Social Media มากมาย จึงทำให้เราสามารถหากลุ่มลูกค้าใน Social media ได้มหาศาล วิธีการทำ Internal linking การทำ Internal Link สามารถทำได้ดังนี้ เช่น เว็บไซต์ของเรามีคอนเทนต์เกี่ยวกับเรื่อง SEO เเละในเนื้อหานั้นมีการกล่าวถึง OnPage SEO ก็สามารถทำใช้คำว่า OnPage SEO เป็น Internal Links โดยเชื่อมโยงไปยังหน้าของคอนเทนต์เรื่องนั้นๆได้เลย

Details
วิธีเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ ด้วย Hook, Story, Offer !!
Image July 21, 2020 Online Marketing & SEO Training Ken Sitti

วันนี้ Ken Sitti ในระหว่างท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะสมุยก็จะมาพูดคุยเกี่ยวกับ Hook, Story and Offer อ้างอิงจากหนังสือที่มีชื่อว่า Traffic Secrets เขียนโดย Russell Brunson ซึ่งในคลิปนี้จะอธิบายว่า 3 อย่างนี้คืออะไร และสำคัญอย่างไร เริ่มต้นด้วย Hook Hook คือ การทำให้ 5-10 วินาทีแรกเปลี่ยนความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้หันมาสนใจวิดีโอหรือเว็บไซต์ของตัวเราเอง ซึ่งมักจะนำมาปรับใช้กับการทำโฆษณา และ Social Media ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Facebook Ads, Google Ads และ Youtube Ads โดยในปัจจุบันอาจมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ผู้ประกอบอาชีพหรือนักการตลาดออนไลน์ไม่ค่อยมีเวลา ดังนั้นการทำ Hook จึงมีความสำคัญอย่างมากในการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เล่าเรื่องด้วย Story Story คือ เรื่องราวหรือเรื่องเล่าของเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายต้องการ โดยการบอกเรื่องราวของเราว่าประโยชน์ที่กลุ่มลูกค้าจะได้รับจากการอ่านหรือดูโฆษณาเราคืออะไร ซึ่งปัจจุบันมีความสำคัญกับ Digital Marketing เป็นอย่างมาก เพราะสินค้าหรือคอนเทนต์จะขายได้ราคาหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ Story ของเราเอง เมื่อทำ

Details
เว็บไซต์ที่ดีต้องเป็น HTTPS!!
Image July 14, 2020 Online Marketing & SEO Training Ken Sitti

ทำไมต้องใช้ HTTPS!! เว็บไซต์ที่ดีต้องเป็น HTTPS!! ในปัจจุบันการซื้อของออนไลน์ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว จากผลสำรวจการเติบโตของ E-Commerce ในปี 2557 จนถึงปี 2559 พบว่าคนไทยหันมาซื้อของออนไลน์เยอะขึ้นถึง 24% และจะยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆในอนาคต   โดยพฤติกรรมของลูกค้าส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะเข้าชมเว็บไซต์หลักผ่านสื่อโซเชี่ยลต่างๆ เราจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากสื่อโซเชี่ยลต่างๆแล้ว เว็บไซต์นั้นมีความสำคัญมากๆต่อความมั่นใจของลูกค้า ว่าจะเชื่อถือและสั่งซื้อสินค้าจากร้านนี้หรือไม่ ในตอนนี้คิดว่าหลายๆคนคงจะเห็นความสำคัญของเว็บไซต์กันแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างไรกันครับ ข้อมูลการเติบโตของ E-Commerce ปี 2557-2559 สำรวจโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.)   ข้อแตกต่างระหว่าง HTTPS กับ HTTP ในบางครั้งถ้าเราสังเกตุตรงช่องที่ใส่ URL ของแต่ละเว็บไซต์นั้น บางเว็บก็จะมีรูปแม่กุญแจสีเขียวขึ้นและเขียนว่าปลอดภัย แต่บางอันก็ไม่ปลอดภัย โดยสาเหตุที่เว็บไซต์เหล่านั้นขึ้นว่าไม่ปลอดภัยก็การทำงานของเว็บไซต์นั้นไม่ใช่ HTTPS แต่เป็น HTTP นั่นเอง ซึ่งเราสามารถสังเกตุได้จากสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียว และคำนำหน้า URL ต้องเป็น HTTPS ครับ โดย https ก็เปรียบเสมือน http เวอร์ชั่นที่ปลอดภัยกว่า เพราะการทำงานของ

Details
SEO คืออะไร? สำคัญอย่างไร?
June 29, 2020 Online Marketing & SEO Training,Search Engine Optimization (SEO) Ken Sitti

SEO ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization เป็นการที่เราเพิ่มประสิทธิภาพ (optimize) เว็บไซต์หรือ Online Properties ของเราให้ขึ้นมาติดอันดับบนๆของ Search Engine เมื่อทำการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (keyword) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำ digital marketing ซึ่งต่างจาการทำ Search Engine Marketing (SEM) ที่ต้องการชำระค่าโฆษณาให้กับเสิร์ชเอนจิ้น เสิร์ชเอนจิ้น (Search Engine) คืออะไร? พูดแบบง่ายๆคือเป็น Platform ที่ไว้ใช้ในการค้นหาสิ่งที่เราต้องการ เช่น Google, Yahoo, Bing, Duck Duck Go โดยเสิร์ชเอนจิ้นได้ทำการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดบนโลกออนไลน์และทำการคัดกรองข้อมูลที่มีคุณภาพ ทำให้ประโยชน์ของ search engine คือการทำให้ผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลสามารถทำการค้นหาข้อมูลได้สะดวก เร็ว และได้ข้อมูลตามที่ต้องการ SEO ทําอย่างไร? จุดประสงค์ของ Google คือต้องการแสดงผลลัพท์เนื้อหาที่มีคุณภาพและตรงใจกับคนที่ทำการค้นหา (Quality Content ที่ตรงกับ User Search

Details
OnPage SEO คืออะไร ?? 5 Tips หลักการทำ SEO แบบ On-Page
Image June 22, 2020 Online Marketing & SEO Training,Search Engine Optimization (SEO) Ken Sitti

การทำ OnPage SEO ปี 2020 การทำ OnPage SEO คือการทำ Search Engine Optimization บนเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับที่สูงขึ้นบน Google เมื่อทำการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เราต้องการ ในบทความนี้จะแชร์ 5 ข้อเบสิกในการทำ OnPage โดย Ken Sitti เพื่อเพิ่มโอกาสในการเพิ่มอันดับเว็บไซต์ให้สูงขึ้นในการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (Organic Search Ranking) ในการแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งในคลิปนี้ได้อธิบายพื้นฐานการทำ โดยการทำ SEO แบบ On-Page Factor มีทั้งหมด 5 อย่าง ซึ่งในวีดีโอจะอธิบายการทํา seo แบบ on page factor มีวิธีทําอย่างไรบ้าง? 5 Tips การทำ On-Page SEO การมีคีย์เวิร์ดในหัวข้อ (Keyword in Title) การมีคีย์เวิร์ดในรายละเอียด

Details
การทำ Digital Marketing เพื่อธุรกิจ (Episode 1)
June 19, 2020 Online Marketing & SEO Training Ken Sitti

วันนี้ผม Ken ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับการทำ Digital Marketing สำหรับธุรกิจในปี 2020 ซึ่งในปัจจุบัน ต้องยอมรับผู้คนเริ่มสนใจการทำตลาดออนไลน์และธุรกิจออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายๆบริษัทฯได้ตระหนักถึงการทำการตลาดดิจิตัลมากขึ้นเป็นอย่างมาก ในคลิปนี้จึงจัดทำขึ้นเพื่อมอบไอเดียสำหรับการตลาดดิจิตัลเพื่อธุรกิจ ลองรับชมดูได้ครับ รูปแบบการทำ Online Marketing มีหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ ซึ่งแต่ละธุรกิจก็จะมีคุณลักษณะที่แตกต่างกัน ตัวอย่างวิธีการทำการตลาดดิจิตัลที่เป็นที่นิยมในปี 2020 ประกอบด้วย การทำ Search Engine Optimization (SEO) SEO หรือ Search Engine Optimization https://www.2bearsmarketing.com/รับทํา-seo-โปรโมทเว็บไซต์/ คือ การเว็บไซต์/เว็บเพจของเราทำการแสดงผลบนหน้า Search Engine เช่น Google, YouTube เมื่อผู้ใช้งานบน Search Engine ทำการค้นหาด้วยคำ (Keyword) ที่ต้องการ โดยการแสดงผลนั้นจะเป็นไปตาม Algorithm ที่ Google หรือ YouTube ได้ทำการตั้งไว้ว่าควรจะแสดงผลอย่างไรเมื่อค้นหาด้วยคำนั้นๆ การทำ

Details
Customer Validation คือ อะไร?
June 2, 2020 การขาย Ken Sitti

Customer Validation (การประเมินลูกค้าเบื้องต้น) สวัสดีครับ หลายๆคนอาจเคยทำการค้าขายหรือทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งได้มีโอกาสได้พูดคุยกับลูกค้าหลากหลายประเภท แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ควรเรียนรู้ไว้คือ การประเมินลูกค้าเบื้องต้น (Customer Validation) Customer Validation หรือการประเมินลูกค้าเบื้องต้น เป็นคัดเลือกว่าคนที่ติดต่อเรามาคนไหน (Leads) มีคุณสมบัติที่จะเป็นลูกค้าของเรา หรือที่เรียกในภาษาการตลาดว่า Qualified Leads และคนไหนที่ไม่เข้าข่ายที่เป็นลูกค้าของเรา ในขั้นตอนการประเมินลูกค้าจะรวมไปถึงการจัดลำดับความสำคัญของลูกค้าว่าควรจะให้ความสำคัญกับลูกค้าคนไหนก่อน (Prioritization) โดยบริษัทที่ต้องการทำให้เป็นระบบอาจมีการจัดทำกระบวนการประเมินลูกค้า (Customer Validation Process) หรือถ้าอยากทำแบบง่ายๆ ก็สามารถเตรียมชุดคำถามที่ใช้สอบถามผู้ที่ติดต่อสอบถามเข้ามา (Questions) ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเรื่องสำคัญมากในการทำธุรกิจ รวมถึงการทำธุรกิจออนไลน์ด้วย ทำไมเราต้องทำการประเมินลูกค้า? ข้อดีของการประเมินลูกค้า คือ เพื่อประหยัดเวลาไม่ให้สูญเสียเวลาทั้งหมดไปกับลูกค้าที่ไม่ได้ต้องการซื้อสินค้าเราจริงๆ หรือลูกค้าที่มาเพื่อสอบถามข้อมูลเล่นๆและไม่ได้สนใจสินค้าของเราจริงๆ โดยเราจะทำการคัดเลือกลูกค้าที่มีศักยภาพ (Potential Customers) และจัดสรรเวลาสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะซื้อสินค้าหรือบริการของเรา ซึ่งการประหยัดเวลาจะสามารถทำให้เรามีเวลาเหลือในการไปพัฒนาด้านอื่นๆต่อไปได้ เช่น นำเวลาไปพัฒนาสินค้า/บริการ ทำการตลาดเพิ่มเติม การพัฒนาตัวเอง หรือเพิ่มยอดขายกับลูกค้าที่สนใจ (Upsell or Cross Sell) ตัวอย่างหัวข้อในการประเมิน ในเบื้องต้น ต้องรู้ก่อนว่าลูกค้าที่คุยกับเราอยู่เป็นลูกค้าของเราจริงๆหรือไม่ โดยการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับตัวลูกค้าหรือคำถามหลักๆ เช่น ถ้าเราทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับสร้างสระว่ายน้ำ เราควรรู้ว่าบ้านของลูกค้าของเรานั้นสร้างถึงขั้นตอนไหนแล้ว บ้านตั้งอยู่ในจังหวัดหรืออำเภออะไร มีพื้นที่เพียงพอที่จะทำสระว่ายน้ำหรือไม่ ลูกค้ามีงบประมาณเพียงพอหรือไม่ เป็นต้น หรืออีกตัวอย่าง สำหรับบริษัท

Details